Aeropress là dụng cụ pha chế thuộc nhóm phương pháp ép sử dụng áp lực từ chính đôi tay, được thiết kế để sử dụng cùng giấy lọc, và lực ép lớn nên sẽ tiết kiệm thời gian chiết xuất nhanh
hơn.Cà phê được lọc siêu nhỏ tinh khiết và không có hạt nên có thể bảo quản trong nhiều ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lọc kim loại để thay thế cho giấy. Ưu điểm khi sử dụng lọc kim loại đó là giúp giữ lại phần dầu của cà phê, cà phê sẽ đậm đà và body cà phê cũng được cải thiện so với lọc giấy, bù lại cà phê có thể sẽ để lại cặn vì các hạt mịn có thể chui qua được lỗ lọc. Chất liệu của sản phẩm được làm từ nhựa Polypropylene chất lượng cao, rất bền và chống nhiệt, chống va đập và rất an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm, có thể sử dụng trong thời gian dài.
Các bước pha cà phê với Aeropress
- Bước 1: Xay cà phê hạt ở cấp độ Fine
- Bước 2: Để giấy lọc vào màng lọc rồi tráng sơ một lớp nước sôi để thấm đều.
- Bước 3: Lắp Piston vào ống pha rồi đổ cà phê đã xay vào.
- Bước 4: Rót nước nóng khoảng 90-93 độ C vào ống pha sao cho nước vừa ngập cà phê. Ngâm cà phê khoảng 30 giây để cà phê nở đều.
- Bước 5: Sau 30 giây thì tiếp tục cho nước vào ống pha theo tỷ lệ cà phê và nước là 1:10.
- Bước 6: Dùng cây khuấy trong bộ dụng cụ khuấy đều cà phê khoảng 10 giây.
- Bước 7: Lắp bộ lọc và đặt cốc thủy tinh lên đỉnh bình pha cà phê AeroPress sau đó nhanh chóng lật ngược bình 180 độ.
- Bước 8: Ép Piston theo chiều thẳng đứng và đều tay để lực tay đẩy phần nước cà phê chảy qua màng lọc xuống ly thủy tinh.
Một bộ Aeropress bao gồm
- 1 Bộ pittong có phần thân trụ và ống nén màu xám đục (phiên bản mới nhất 4.0 của Mỹ)
- 1 nắp lọc nhựa màu đen
- 1 thanh khuấy
- 1 phễu đong
- 1 thìa đong cà phê
- 350 bộ lọc giấy